ติดตามเราบน
สั่งด่วน โทร.

9 ข้อดี บอกลาน้ำตาลเพื่อสุขภาพ

9 ข้อดี บอกลาน้ำตาลเพื่อสุขภาพ

สารบัญเนื้อหา

9 ข้อดี บอกลาน้ำตาลเพื่อสุขภาพ

9 ข้อดี บอกลาน้ำตาลเพื่อสุขภาพ

น้ำตาลรสชาติความหวาน ของโปรดของใครหลายๆคน นั่นอาจเป็นตัวแปรที่ทำให้สุขภาพต้องไปเยือนกับภัยร้ายที่มองข้ามไม่ได้ บอกลาน้ำตาลตอนนี้ก่อนสายเกินแก้

1.มีแรงมากขึ้น

น้ำตาลอาจทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า นั่นเป็นช่วงแรกเท่านั้น เมื่อเวลาผ่านไปก็รู้สึกอ่อนเพลียเหมือนเดิม น้ำตาลเข้าไปขัดขวางการสะสมพลังงาน ทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย

2.บริโภคอาหารที่ดีขึ้น

หากเลิกกินหวาน นั่นหมายความว่าเราจะใส่ใจปริมาณน้ำตาลในอาหารมากขึ้น จะอ่านฉลากข้างผลิตภัณฑ์มากขึ้นตามไปด้วย นั่นคือจุดเริ่มต้นของการมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

3.ลดความดันโลหิต

การบริโภคน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไปเป็นส่วนหนึ่งของความอ้วน และสิ่งที่ความอ้วนไม่สามารถเลี่ยงได้คือความดันโลหิตสูง

4.ความเสี่ยงมะเร็งลดลง

มีการศึกษาจำนวนไม่น้อยที่พบว่าน้ำตาลนี่ล่ะที่เป็นสารอาหารสำคัญในการหล่อเลี้ยงเซลล์มะเร็ง ซึ่งถ้าเลิกกินน้ำตาล ก็จะเป็นการตัดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง

5.ภูมิคุ้มกันดีขึ้น ไม่ป่วยง่าย

น้ำตาลคืออาหารชั้นดีของเชื้อโรครวมถึงไวรัสและแบคทีเรีย หากลดน้ำตาล แบคทีเรียในลำไส้จะทำงานได้ปกติ ระบบย่อยอาหารก็ทำงานได้ดี ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันมากขึ้นนั่นเอง

6.สุขภาพตับดีขึ้น

กินน้ำตาลมากเกินไปทำให้อาการไขมันพอกตับรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากการเพิ่มหรือลดลงอย่างรวดเร็วของระดับอินซูลินในร่างกาย (Insulin Spike) ไปกระตุ้นการเดินทางของไขมันไปสู่ตับ

7.ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

น้ำตาลเข้าไปขัดขวางการทำงานของคอลลาเจนและอิลาสตินในผิว ร่างกายมองว่าน้ำตาลเป็นสารพิษ ตับแปรรูปน้ำตาลไม่ได้ การเลิกกินหวาน คอลลาเจนและอิลาสตินจะทำงานได้เต็มที่ ส่งผลให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งนั่นเอง

8.นอนหลับง่ายขึ้น

รู้หรือไม่การนอนไม่หลับส่วนหนึ่งสาเหตุมาจากการทานน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไป ระดับน้ำตาลจะสูง ทำให้สมองยังคงถูกกระตุ้นให้ตื่นตัวอยู่ถึงแม้จะเป็นในช่วงกลางคืน จึงทำให้นอนไม่หลับ

9.ควบคุมน้ำหนักได้

นั่นเป็นเพราะน้ำตาลมีปริมาณแคลอรีสูง หากเราไม่กินของหวานนั่นหมายความว่า เป็นการเลี่ยงไม่กินอาหารที่มีแคลอรีสูงไปด้วยในตัวนั่นเอง
รู้อย่างนี่แล้วรีบโบกมือลาน้ำตาลกันดีกว่าค่ะ ถือเป็นการให้รางวัลกับร่างกายตัวเรา

คอมเมนต์

ใส่ความเห็น

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

LINE LOGO SVG สวัสดี