ติดตามเราบน
สั่งด่วน โทร.

สมุนไพรชีวารับรางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ปี 66

สารบัญเนื้อหา

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ดีมากๆ ของผู้ที่มีปัญหาเบาหวาน ค่าน้ำตาลสูง ซึ่งในปัจจุบันทั่วโลกมีผู้ป่วยเบาหวานสูงถึง 537 ล้านคน มีส่วนทำให้เสียชีวิต สูงถึง 6.7 ล้านคน หรือเสียชีวิต 1 ราย ในทุกๆ 5 วินาที

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2566 ผลิตภัณฑ์สมุนไพรชีวา คว้ารางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพ ประจำปี 2566 (Premium Herbal Products 2023) ในงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติครั้งที่ 20 ณ อาคารอิมแพค เมืองทองธานี

โดยมีนายสถาพร ปานศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ชีวา ออร์แกนิค เฮิร์บ จำกัด ขึ้นรับเกียรติบัตร รางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพประจำปี พ.ศ.2566 (Premium Herbal Products Sustainable 2023) ที่จัดขึ้นโดย กรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก

นายสถาพร กล่าวว่า ทางบริษัทได้ส่งผลิตภัณฑ์สมุนไพรชีวา เข้าร่วมการคัดเลือกรางวัลผลิตภัณฑ์สมุนไพรคุณภาพเป็นปีแรก และได้รับรางวัลนี้มาถือว่าเป็นความสำเร็จของวงการสมุนไพรไทยในการช่วยเรื่องเบาหวานไปอีกขั้น สมุนไพรชีวาอยู่คู่คนไทยมากว่า 8 ปีแล้ว ซึ่งบริษัทมุ่งมั่นที่จะผลิตสมุนไพรที่มีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้วงการสมุนไพรไทยเติบโต และเป็นทางเลือกเพื่อดูแลสุขภาพแก่ประชาชนคนไทย ซึ่งในอนาคตจะมีผลิตภัณฑ์อีกมากมายที่กำลังออกสู่ตลาด

สำหรับสมุนไพรชีวา เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ผลิตจากผักเชียงดาออร์แกนิค สายพันธุ์พิเศษ MT9 ซึ่งมีคุณค่าทางยาสูงถึง 44.95% เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพเบาหวาน น้ำตาลในเลือดสูงโดยตรง รวมไปถึงอาการจากเบาหวาน อาทิ มือชา เท้าชา ตื่นปัสสาวะบ่อย ตื่นมาอ่อนเพลียไม่มีแรง เป็นแผล และหายช้าโดยเฉพาะบริเวณเท้านั่นเอง

อย่างไรก็ตามนอกจากการได้รับรางวัลสมุนไพรคุณภาพในปีนี้แล้ว สมุนไพรชีวายังมีการวิจัยในคนอีกด้วย ก่อนที่จะนำออกมาจัดจำหน่าย ซึ่งได้ให้ผู้ที่มีภาวะค่าน้ำตาลในเลือดสูงได้ทานเป็นเวลา 3 เดือน แบบไม่คุมอาหารผลปรากฎว่าค่าน้ำตาลรายวันของผู้ทานชีวา ลดลงได้จริงอย่างมีนัยยะสำคัญ และทานนานต่อเนื่องไม่ส่งผลกระทบต่อตับ และไต ของผู้ที่เข้าร่วมทดลองอีกด้วย

เรียกได้ว่าถือเป็นความสำเร็จของวงการสมุนไพรไทยอีกขั้น และเป็นที่ยอมรับ มีความปลอดภัย มีคุณภาพการันตี เพื่อสุขภาพของคนไทย และยังช่วยเรื่องเศรษฐกิจ โดยเฉพาะการกระจายรายได้ลงสู่ชุมชนผู้ปลูกสมุนไพรในประเทศไทยอีกด้วย

คอมเมนต์

ใส่ความเห็น

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ

LINE LOGO SVG สวัสดี